Tại sao rượu Kim Sơn Nổi Tiếng.

Kim sơn là một vùng đất nằm ven biển của tỉnh Ninh Bình nhưng lại là một huyện thuần khiết miền đồng bằng được thiên nhiên ban tặng cho những lớp đất phù sa từ những con sông lớn như sông Vạc, sông Đáy cùng một hệ thống sông ngòi dày đặc. Do lượng phù sa lớn từ các nhánh sông đã khiến cho vùng đất nơi đây trở nên trù phú với nhiều cao lương mỹ vị mà không nơi nào có thể sánh ngang được với Kim Sơn. Với sự trù phú đó, người dân nơi đây đã cho ra đời một loại rượu bậc nhất hiện nay Việt Nam mà ai ai đã từng dùng qua đều không thể quên được.

banner

Cũng cùng là rượu nhưng vì sao đặc sản rượu Kim Sơn lại vang danh bốn bể?

Chính sự trù phú, hương đồng gió nội của Kim Sơn đã làm cho nơi đây xuất hiện được một loại gạo nếp vô cùng thơm, dẻo mà không nơi nào sở hữu được loại nếp trứ danh này. Gạo nếp được hòa quyện cùng với những dòng nước ngầm tinh túy không nhiễm phèn đã làm nên một phần quan trọng và không thể thiếu được trong mỗi chai rượu Kim Sơn. “Rượu ngon bởi nước – cơm ngon bởi gạo” con người nơi đây với sự tìm tòi, sáng tạo đã chắt lọc được tinh túy của đất trời để mang đến cho những thực khách có dịp ghé nơi đây một hương vị thơm ngon, giản dị, thuần khiết như chính người dân nơi đây với sự giản dị và lòng mến khách.

Bên cạnh đó, một yếu tố khác vô cùng quan trọng và khẳng định rằng rượu Kim Sơn chỉ có tại Kim Sơn, Ninh Bình đó chính là những men thuốc bắc gia truyền – men thuốc được cha truyền con nối với những công thức rất công phu, rất bổ dưỡng, tạo hương vị đặc biệt mà không một thế hệ con cháu nào dám để thất truyền. Với những bí quyết riêng của mình cùng với sự tận tụy trong mỗi vò rượu, mỗi chai rượu thì rượu Kim Sơn khiến cho những vị khách có dịp thưởng thức không thể nào quên vì rượu ngon – uống để thưởng thức – uống để nhớ. Đúng là miếng ngon cần có dao sắc và uống ngon cần rượu Kim Sơn.